Niêu đất Cao Cấp

Công thức cho món thịt kho nồi đất tuyệt hảo

Thịt kho nồi đất là món ăn mặn khá quen thuộc với các mâm cơm của gia đình người Việt, đã trở thành một nét đặc sắc, góp mặt vào nền ẩm thực phong phú, đa dạng của dân tộc. Với cách làm đơn giản, nhanh chóng thì đây là món ăn “tủ” của nhiều người khi không có thời gian.

Quá trình làm món thịt kho nồi đất.
Quá trình làm món thịt kho nồi đất.

Tuy nhiên, làm sao cho món ăn quen thuộc này trở nên siêu ngon, thu hút cả những người sành ăn nhất thì lại không hề dễ dàng chút nào. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để có một nồi thịt kho ngon đúng điệu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: (cho 4 người ăn)

Thịt ba chỉ: 400gr

Lưu ý cách chọn thịt heo tươi ngon:

Có thể nói thịt theo là nguyên liệu cốt lõi để làm nên món ăn này nên vì vậy để chọn được thịt heo tươi ngon bạn nên chú ý các điều sau:

Bí quyết để chọn được những miếng thịt tươi sạch, thơm ngon.

Tỏi: 2 củ

Hành khô: 2 củ

Ớt: 2 trái

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, kẹo đắng (hoặc nước đường thắng đổi màu nâu), dầu ăn.

Trứng cút: 10 – 20 quả (tùy khẩu vị của bạn mà lựa chọn có nên thêm trứng cút hay không)

Nồi đất

Các nguyên liệu cần có cho món thịt kho đậm đà.

Cách làm món thịt kho nồi đất ngon tuyệt hảo:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Quá trình sơ chế thịt.
Tẩm ướp thịt cùng các nguyên liệu và gia vị.

Bước 2: Quá trình kho thịt bằng nồi đất

Dụng cụ không thể thiếu để làm món thịt thêm hấp dẫn.

Thành quả cuối cùng là một đĩa thịt đẹp mắt, ngon miệng.

Thành quả: Món thịt kho nồi đất thành công phải có màu vàng nâu cánh dán đẹp mắt, hơi quánh lại, kẹo kẹo. Miếng thịt mềm mại, cắn vào là thấy vị béo ngậy nơi đầu lưỡi, thấm đẫm gia vị, nạc mỡ vừa phải, không quá khô cũng không quá ngấy.

Món thịt kho dễ dàng kết hợp cùng nhiều món ăn khác.

Món này ăn cùng với cơm nóng hoặc kèm với rau luộc, chan thêm một ít nước canh, quả thực ăn bao nhiêu cơm cũng không thấy ngán. Hương vị bình dị như thế cũng đủ lôi cuốn người ăn chậm rãi trong từng miếng thịt. Thịt heo là nguyên liệu phổ biến tạo nên những món ăn ngon miệng, quen thuộc trong bữa cơm truyền thống của người Việt.

Không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, thịt heo còn là nguyên liệu giá rẻ, dễ chế biến thành những món ăn đậm đà, đưa cơm lại cực kỳ đơn giản. Trong đó, thịt heo kho tộ là món ăn được yêu thích và dễ chế biến nhất nhưng hương vị lại đặc biệt hơn cả. Món ngon hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng thế này thực thích hợp để đãi gia đình mà cách làm không hề khó phải không nào?

5 / 5 ( 1 vote )
Exit mobile version