Cách mua nồi đất chất lượng, giá tốt ở Hà Nội bạn không nên bỏ qua.

Nồi đất từ xưa đến nay vẫn là vật dụng nấu ăn gắn liền với văn hóa ẩm thực của dân tộc , tạo nên nét đẹp đặc trưng trong tâm hồn người Việt. Nồi đất thì khác hẳn với các loại nồi inox khác bởi nó được làm từ đất sét nung và tráng men nên không hề gây ra bất cứ phản ứng oxy hóa nào hay biến đổi chất trong quá trình đun nấu. Chính vì vậy, sử dụng các bộ nồi đất để nấu ăn, kho cá, kho thịt,.. đã trở thành thói quen của nhiều chị em nội trợ và được người Việt gìn giữ qua nhiều thế hệ. Mua nồi đất ở đâu đảm bảo chất lượng mà giá cả phải chăng luôn là câu hỏi khiến nhiều chị em băn khoăn nhất. Hôm nay, mình sẽ mách nước cho các bạn cách mua nồi đất chất lượng, giá tốt ở Hà Nội mà các bạn nên tham khảo nhé.

1. Khảo sát giá và địa điểm

Tùy vào kích thước, kiểu dáng hay công dụng mà các loại nồi đất có mức giá hay chất lượng khác nhau.

Thông thường, nồi đất sẽ có các kích thước như sau:

Các kích thước của các loại nồi đất
Các kích thước của các loại nồi đất

Tùy vào kích thước mà nồi đất sẽ có giá khác nhau, mức giá dao động từ vài trăm cho đến tiền triệu. Bạn có thể lên mạng để so sánh các mức giá khác nhau ở một số địa điểm.

Bạn có thể tìm mua ở các chợ Hà Nội. Hầu như tất cả các chợ lớn đều bán nồi đất, ở các khu hàng bán chum, vại, sành, sứ,… thông thường nằm ở phía cuối các chợ, riêng ở chợ Đồng Xuân bán ở gần khu vực hàng Khoai, gần mấy hàng trông xe gần góc Hàng Khoai – Nguyễn Thiện Thuật nhé.

Mua nồi đất ở các khu chợ lớn Hà Nội.
Mua nồi đất ở các khu chợ lớn Hà Nội.

Hoặc bạn có thể đi vào các siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng đồ dân dụng để mua. Chúng có chất lượng khá an toàn nhưng giá thành hơi cao một chút.

Mua nồi đất ở các siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng đồ dân dụng.

Mua nồi đất ở các siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng đồ dân dụng.

Các địa điểm mua hàng trên mạng như Lazada, Shopee, Chợ tốt,… ngày nay là một nơi mua hàng yêu thích cho các chị em bởi sự thuận tiện, giao hàng tận nơi, có thể nằm ở nhà mà chọn đồ.

Cách an toàn nhất và giá tốt nhất mà bạn khi mua nồi đất là có thể mua ở các cơ sở sản xuất hoặc nơi bán sản phẩm chính hãng của các thương hiệu nồi đất nổi tiếng.

Mua nồi đất ở ngay tại xưởng sản xuất có uy tín và chất lượng hơn cả.
Mua nồi đất ở ngay tại xưởng sản xuất có uy tín và chất lượng hơn cả.

Bạn có thể cân nhắc một số gợi ý trên nhé!

2. Chọn mua nồi đất như nào cho phù hợp

Khi chọn mua nồi đất, các chị em nên lưu ý các một số tiêu chí sau. Nếu không, mua về, vừa phí tiền vừa không sử dụng được đâu nhé!

2.1 – Lựa chọn chất liệu nồi đất nấu bếp từ


Khi mua nồi đất, điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần lựa chọn cẩn thận chính là chất liệu nồi.
Bởi đất là chất liệu đến từ thiên nhiên, nó có nhiều đặc tính tốt, tuy nhiên cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe. Để chọn nồi đất nấu bếp từ an toàn, bạn nên lưu ý chọn chất liệu lành tính không hề chứa các kim loại nặng như đồng, chì, sắt, nhôm,… an toàn với sức khỏe của người sử dụng và thân thiện với môi trường, khi nấu ăn hoàn toàn không sản sinh độc tố hoặc hóa chất.
Một số nguyên liệu chế tạo nồi đất có chất lượng tốt như gốm Bát Tràng, đất cao lanh, tràng thạch,…

Bởi đất là chất liệu đến từ thiên nhiên, nó có nhiều đặc tính tốt, tuy nhiên cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khỏe. Để chọn nồi đất nấu bếp từ an toàn, bạn nên lưu ý chọn chất liệu lành tính không hề chứa các kim loại nặng như đồng, chì, sắt, nhôm,… an toàn với sức khỏe của người sử dụng và thân thiện với môi trường, khi nấu ăn hoàn toàn không sản sinh độc tố hoặc hóa chất.

Một số nguyên liệu chế tạo nồi đất có chất lượng tốt như gốm Bát Tràng, đất cao lanh, tràng thạch,…

2.2 – Lựa chọn dựa trên công năng nấu của nồi


Chắc hẳn nhiều chị em nội trợ nghĩ rằng nồi đất chỉ dùng để chế biến các món như kho, hầm. Tuy nhiên, nếu chỉ mua chiếc nồi sứ để kho cá thì hơi “lãng phí”. Vì thế, các chị em nên lựa chọn mua các loại nồi có nhiều công năng để tận dụng được tối đa công dụng của nồi, vừa tiết kiệm chi phí không phải mua bộ nồi khác vừa tiết kiệm được diện tích lưu trữ nồi cho căn bếp.

Nên mua nồi có nhiều công dụng để tránh phải mua nhiều loại lãng phí.
Nên mua nồi có nhiều công dụng để tránh phải mua nhiều loại lãng phí.


Hiện nay có khá nhiều bộ nồi đất có đầy đủ các công năng như: kho, luộc, hấp, xào thậm chí bạn còn có thể chiên trên nồi đất nấu bếp từ. 
Nồi đất nấu bếp từ hiện đại có khả năng tỏa nhiều nhiệt, giữ nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng khi sử dụng, làm chín thức ăn cực nhanh, chín đều, giữ màu sắc đẹp,  không làm thất thoát chất dinh dưỡng khi chế biến, hương vị thơm ngon tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, chúng còn sử dụng linh hoạt được trên các loại bếp thông dụng hiện nay như: Bếp hồng ngoại, bếp than, lò nướng, bếp ga, lò vi sóng,… thuận tiện cho chị em hiện đại ngày nay.

2.3 – Khả năng chịu nhiệt của các loại nồi đất

Chắc hẳn bạn đã biết, nhiệt độ các vùng nấu của bếp từ hay bếp hồng ngoại khá cao. Vì thế, khi lựa chọn nồi đất nấu bếp từ cần lựa chọn các loại nồi có khả năng chịu nhiệt tốt.
Chọn nồi đất nấu bếp từ có khả năng chịu nhiệt tốt là cách để bạn có thể kho cá, nấu ăn ở nhiệt độ cao mà không sợ  nồi không bị nứt, vỡ hoặc bong tróc lớp men, rạn men, không sinh ra chất độc hại từ nồi khí có chất xúc tác và chế biến hoặc gia nhiệt. Đặc biệt là không bị ăn mòn bởi các chất axit, kiềm có trong thức ăn 

Chọn nồi đất có  khả năng chịu nhiệt tốt.
Chọn nồi đất có khả năng chịu nhiệt tốt.

2.4 – Lựa chọn kích thước và kiểu dáng.

Khi chọn nồi đất, bạn đừng quên việc lựa chọn kích thước và kiểu dáng của nồi. Bởi các loại nồi gốm, sứ hoặc nồi đất có rất nhiều kích thước khác nhau. Thậm chí, có loại nồi có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 10 – 12cm.
Nếu chọn các loại nồi đất nấu bếp từ quá nhỏ, bạn sẽ không thể nấu được trên kích thước vùng nấu của bếp từ. Hoặc nếu bếp từ có nhận nồi kích thước nhỏ thì việc lãng phí nhiệt tỏa ra dư thừa từ vùng nấu cũng gây tổn hao nhiệt năng rất nhiều. 
Một lời khuyên rất có ích dành cho các chị em khi lựa chọn nồi đất nấu bếp từ chính là lựa chọn loại nồi có nắp đậy cường lực bằng thủy tinh. Thông thường, nồi đất thường có nắp đậy cùng chất liệu với thân nồi. Tuy nhiên, khi lựa chọn nồi bằng đất, sứ hoặc nồi gốm nấu bếp từ có nắp nồi bằng thủy tinh sẽ giúp chị em dễ quan sát thức ăn trong nồi khi nấu hơn. Tránh mở nắp nhiều lần làm thức ăn lâu chín do bay hơi hoặc làm hao tốn nhiều điện hơn nhé!

3. Một số loại nồi đất tốt hiện nay

3.1: Nồi Nodacook

Được mệnh danh là “Vua nồi đất Việt”, NodaCook là dòng sản phẩm nồi đất chịu nhiệt cho nhà bếp, đến từ thương hiệu Bát Tràng quen thuộc. Nodacook được sản xuất từ những vật liệu hoàn toàn thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng, là sản phẩm được tin dùng bởi các chị em nội trợ.

Thương hiệu Nodacook được mệnh danh là “Vua nồi đất Việt”

Thương hiệu Nodacook được mệnh danh là “Vua nồi đất Việt”

Đặc điểm:

  • Có khả tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu giúp món ăn luôn giữ đúng mùi vị và nóng hổi khi ăn.
  • Công dụng đa dạng: Với chiếc nồi NodaCook bạn có thể chế biến nhiều món, từ nấu cơm, nấu cháo cho bé, kho thịt cá cho đến nấu các món hầm, nấu mỳ, nấu súp, nấu chè…
  • Tiết kiệm năng lượng hoàn hảo: Vật liệu của Nodacook có đặc tính giữ nhiệt cực tốt sẽ giúp tiết kiệm năng lượng của gia đình và thời gian quý giá của bạn.
  • Nấu được trên nhiều loại bếp: Bếp hồng ngoại, bếp gas, lò nướng, lò vi sóng, thậm chí là việc để trong tủ lạnh và sử dụng máy rửa bát đĩa dễ dàng.
  • Chất liệu: Đất sét, cao lanh, tràng thạch cao cấp, an toàn với sức khỏe của người sử dụng và thân thiện với môi trường, khi nấu ăn hoàn toàn không sản sinh độc tố hoặc hóa chất. Đất làm nên nồi NodaCook được nung ở nhiệt độ > 1200 độ C giải phóng hoàn toàn các tạp chất dư thừa, an toàn cho sức khỏe. Vì thế, nếu bạn còn lo rằng trong đất có thể chứa chất độc hại thì hãy yên tâm nhé.
  • Tính thẩm mỹ cao: lớp men có độ mosh cứng hơn sắt thép, giúp bạn có thể dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bằng miếng cọ kim loại.
  • Xuất xứ: Được nghiên cứu và sản xuất thủ công 100% bởi Công Ty TNHH Hải Long Việt Nam tại Bát Tràng.

3.2: Nồi đất Dong Hwa TUCBEGHI

Một số đặc điểm nổi bật của Nồi đất Dong Hwa TUCBEGHI

  • Chất liệu bền đẹp: Nồi đất cao cấp Dong Hwa sử dụng các nguyên liệu cao lanh, thạch anh, tràng thạch, được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C, nên khi sử dụng để nấu ăn không sản sinh ra những chất gây hại cho sức khỏe và giữ được mùi vị thơm ngon của thức ăn. Bề mặt nồi trơn nhẵn, chống bám màu nên dễ dàng chùi rửa khi bị bám bẩn.
  • Khả năng chịu nhiệt tốt: Nồi có khả năng chịu nhiệt từ -40 đến 500 độ C, chịu sốc nhiệt tốt nên sử dụng được trên bếp than, bếp gas, lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh… Chất liệu cao cấp không bị nứt, vỡ khi nấu, đặc biệt không chứa chì và cadmium, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
  • Nắp kính trong suốt dễ quan sát: Nắp nồi bằng kính chịu lực và chịu nhiệt tốt, đồng thời giúp bạn dễ dàng theo dõi quá trình làm chín thực phẩm bên trong nồi. Trên nắp có lỗ thoát hơi nhỏ giúp thức ăn không bị sôi trào ra ngoài. Núm nắp cùng quai cầm nhỏ hai bên nồi giúp bạn dễ dàng di chuyển nồi và thực hiện các thao tác nấu trên bếp. Quai cầm và núm nắp giúp thao tác dễ hơn
Nồi đất Dong Hwa TUCBEGHI tiện nghi với nắp đậy trong suốt.

Nồi đất Dong Hwa TUCBEGHI tiện nghi với nắp đậy trong suốt.
  • Thích hợp chế biến nhiều món ăn: Nồi thích hợp dùng để kho thịt, cá, nấu cháo, nấu cơm, lẩu… để mang đến những bữa cơm canh nóng hổi, thơm ngon cho cả gia đình. Sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn với màu sắc đẹp mắt, góp phần tô điểm cho không gian bếp, bàn ăn thêm trang nhã.
  • Không có kim loại nặng: Được làm từ đất sét, tràng thạch và các vật liệu tự nhiên khác, dụng cụ nấu ăn này không chứa chì, cadium, nhôm, đồng, niken, crom, sắt hoặc bất kỳ kim loại nào.

3.3: Nồi Đất PASTEL Hàn Quốc

Là một sản phẩm nồi đất nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, Pastel đang được người tiêu dùng Việt Nam dần chú ý bởi các tác dụng của nó.

  • Nguyên liệu an toàn

Nồi Đất Pastel sử dụng nguyên liệu cao lanh, thạch anh, tràng thạch, được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C, nên khi sử dụng để nấu ăn không sản sinh ra những chất gây hại cho sức khỏe và giữ được mùi vị thơm ngon của thức ăn. Bề mặt nồi trơn nhẵn, chống bám màu nên dễ dàng chùi rửa khi bị bám bẩn.

  • Khả năng chịu nhiệt tốt

Nồi có khả năng chịu nhiệt từ -40 đến 500 độ C, chịu sốc nhiệt tốt nên sử dụng được bếp than, bếp gas, lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh,.. Chất liệu cao cấp không bị nứt, vỡ khi nấu, đặc biệt không chứa chì và cadmium, an toàn cho sức khỏe người dùng.

  • Thiết kế tinh tế, đẹp mắt

Nắp nồi sử dụng gam màu pastel tươi sáng và trang nhã. Trên nắp có lỗ thoát hơi nhỏ giúp thức ăn không bị sôi trào ra ngoài. Núm nắp cùng quai cầm nhỏ hai bên nồi giúp bạn dễ dàng di chuyển nồi, và thực hiện các thao tác nấu trên bếp. Sản phẩm sở hữu thiết kế đơn giản và màu sắc đẹp mắt, góp phần tô điểm cho không gian bếp, bàn ăn thêm sinh động và trang nhã.

Nồi Đất PASTEL Hàn Quốc thu hút bởi chất lượng an toàn và  
thiết kế tinh tế, đẹp mắt.

Nồi Đất PASTEL Hàn Quốc thu hút bởi chất lượng an toàn và
thiết kế tinh tế, đẹp mắt.

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ chọn mua được các nồi đất đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng. Nếu bạn đang phân vân không biết mua nồi đất ở đâu thì sao không đến ngay thương hiệu nồi đất Nodacook để lựa chọn các sản phẩm của nồi đất cơ cao cấp, chất lượng tuyệt hảo, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lí với thị trường. Còn chần chừ gì nữa mà không xách luôn một em nồi đất Nodacook về nhà để chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà nào!

Mọi thông tin về sản phẩm nồi đất Nodacook cũng như cần tư vấn mua hàng, hợp tác các bạn có thể liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH thương mại Đặc Sản Việt Nam

Địa chỉ: Số 1, Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0359.165.223

Email: dacsanbakien@gmail.com

Website: https://nieudat.vn

You May Also Like

About the Author: Lan Anh