Cách chế biến hủ tiếu Mỹ Tho thơm và ngon, chuẩn chỉnh vị miền Tây

Món hủ tiếu là 1 trong món ăn dân gian làm từ sợi gạo có ở khắp những tỉnh thành trên non sông nước ta. Mặc dù vậy, khi đã từng đến với miền Tây và trải nghiệm một tô hủ tiếu thơm ngon, mặn mà khẩu vị. Thực khách nào thì cũng thắc mắc tại sao hủ tiếu lại vừa thơm vừa ngon đến như thế. Nhưng kể tới hủ tiếu xứ miệt vườn, không hề bỏ qua tô hủ tiếu Mỹ Tho trứ danh bên bờ sông Tiền Giang thơ mộng.

Hủ tiếu Mỹ Tho chính là món ăn quan trọng đặc biệt của tỉnh Tiền Giang, với vị thanh ngọt của nước dùng cùng sợi hủ tiếu dai giòn đặc biệt. Và có vô số cách nấu hủ tiếu ngon hợp với từng khẩu vị mọi người. Trong những số ấy, hủ tiếu Mỹ Tho là món ăn làm xao xuyến triệu con tim người dân và các thực khách gần xa. Chỉ cần một lần thưởng thức qua sẽ là 1 lần đáng nhớ với đặc sản miền Tây này. Hôm nay, Bếp Việt Cường Thịnh sẽ chia sẻ với những bạn phương pháp nấu hủ tiếu Mỹ Tho thơm và ngon, chuẩn vị qua nội dung bài viết này nhé!

Các nguyên liệu cần có chuẩn bị nấu hủ tiếu cho suất 10 người ăn.

  • 1 kg xương ống
  • 350 g thịt heo xay
  • 1 kg thịt cá săn lại
  • 400 g tôm
  • 2 lá gan heo
  • 2 vỉ trứng cút
  • 200 g giá sống
  • 4 củ cải trắng
  • 1 kg hủ tiếu khô
  • Cần tây, hành cây, hẹ, ngò rí…
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường kính trắng, hạt tiêu, muối…

Phương pháp nấu hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị miền Tây

Chế biến sơ qua nguyên vật liệu

  • Tôm sau khi mua về bỏ vỏ, chẻ sống lưng lấy gân màu đen rồi rửa cho sạch với muối hạt.
  • Trứng cút luộc cho chín, tách vỏ, rửa sạch qua nước lã and sắp vào tô.
  • Gan và cá săn nấu chín rửa sạch sẽ, nấu chín & rồi cắt thành lát mỏng manh.
  • Cần tây và giá sống rửa sạch. rau cần tây bổ thành nhiều khúc nhỏ dại.
  • Hành và hẹ lá rửa sạch sẽ, đầu củ hành cắt từng khúc một dài, còn lá hành thì thái từng miếng nhỏ.
  • Củ cải trắng bào vỏ, rửa sạch cắt thành các khoanh tròn.
  • Phần xương ống rửa cho sạch, tiếp theo cho xương vào nồi nước đã đun sôi trụng vừa, không thực sự chín rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.

Công việc thực hiện nấu món hủ tiếu Mỹ Tho.

Bước 1:

  • Bỏ thịt theo  xay vào trong chảo dầu đang nóng, xào xếp thịt săn và vàng đều.
  • Thêm 50% thìa cà phê mì chính và nước mắm nam ngư, khuấy đều và cho ra đĩa.

Bước 2:

  • Cho phần xương đã trụng vào nồi hầm, để lửa vừa phải hầm từ từ cho xương ống mềm.
  • Liên tục cho củ cải trắng vào trong nước dùng, thấy xương and củ cải mềm rồi nếm các gia vị vừa vị, phù hợp với khẩu vị người dùng rồi tắt bếp.
  • Để ý, trong lúc nấu nước lèo tiếp tục vớt bọt để nước dùng được trong hơn.

Bước 3: Món hủ tiếu Mỹ Tho kết thúc và bắt đầu trang trí.

Sợi hủ tiếu sau khi mua về bạn nên trần qua nước đã nấu sôi & cho vào tô, bỏ cá săn, gan đã thái thành từng miếng.

Tiếp sau bỏ tôm, trứng cút và thịt băm đã xào lên trên.

Thêm hẹ lá, hành, rau cần tây thái từng miếng nhỏ tuỳ theo sở trường của người dùng rồi chan nước lèo hủ tiếu.

Cách làm món hủ tiếu Mỹ Tho với phần  các nguyên liệu hết sức dễ dàng, đơn giản tìm phải không?  Bạn có thể mua ở khắp những chợ, cửa hàng & cũng vô cùng dễ chế tạo. Do đó, sẽ không thật gian truân cho bạn muốn chiêu đãi gia đình mình món hủ tiếu Mỹ Tho vừa thơm vừa ngon trong ăn uống bữa cơm hằng ngày.

Mong muốn nội dung bài viết này đã giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khi chế biến món hủ tiếu Mỹ Tho nói riêng và những món hủ tiếu khác. Cảm ơn Anh chị em đã theo dõi nội dung bài viết này.

You May Also Like

About the Author: Batoandulich@gmail.com