Ếch xào măng cay ngon không thể cưỡng lại được

Ngoài ếch xào cà tím thì ếch xào măng cũng là 1 món ăn vô cùng quen thuộc với mọi gia đình. Không những thế ếch xào măng cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, có lợi tốt cho sức khỏe. Ếch có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau, nhưng ếch xào măng là 1 món rất ngon, giúp đưa cơm cho mọi gia đình.

Tham khảo: Ếch om chuối đậu

Nguyên liệu ếch xào măng

  • -Ếch 800g, khi chọn ếch nên chọn những con ếch đồng, con to, béo, nhiều thịt.
  • – Măng 300g, lá lốt 20g, ớt sừng 1 quả, hành lá 20g, mùi tàu 20g.
  • – Hành khô 20g, mắm, muối, hạt tiêu.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Măng khi mua về mang đi luộc sơ qua để loại bỏ các chất độc có trong măng. Sau đó rửa lại với nước, để ráo. Ếch khi đi mua bạn nên bảo người ta làm cho, hoặc mua ếch đã được chế biến sẵn, vif ếch rất khó làm, nếu bạn không biết làm có thể gây nguy hiểm. Nếu bạn thích ăn da hãy bảo họ giữ lại da. Da ếch rất ngon và có nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên có nhiều người lại có thói quen bỏ da ếch đi.

Ếch khi đã được làm sạch thì mang đi bóp muối sau đó rửa sạch, chặt nhỏ, để ráo nước rồi cho vào ướp với muối, tiêu, hành khô, để khoảng 20 phút cho ếch ngấm gia vị. Măng thì mang đi xào qua cho ngấm dầu, và thêm 1 chút gia vị vào măng cho ngon.

Hành khô rửa sạch băm nhuyễn, ớt rửa sạch thái nhỏ, lá lốt nhặt lấy lá rửa sạch xong để ráo nước, thái nhỏ, rau mùi, hành lá rửa sạch thành thành những cọng dài.

Bước 2. Nấu ếch xào măng.

Bạn cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu vào, dầu nóng cho hành khô vào phi thơm rồi đổ thịt ếch đã được ướp vào, đảo đều, khi ếch gần chín thì cho ớt đã thái nhỏ vào.

Sau đó đảo ếch khoảng 3 phút thì cho măng vào đảo cùng cho gia vị vào, nêm nếm cho vừa ăn, đảo khoảng 2 phút nữa thì rắc hành lá rau mùi, rau lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là món ếch xào măng đã hoàn thành bạn cho ếch ra đĩa và thưởng thức thôi.

Với cách làm ếch xào măng trên bạn đã có được 1 món ăn mà cacr nhà cùng ưa thích. Ếch xào măng cũng rất đơn giản thôi phải không nào? Thay vì dẫn cả nhà đi ra ngoài ăn, sao bạn không nâu cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ? Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạ sẽ rất thích đấy.

Cuối tuần sắp đến rồi hãy học cách làm ếch xào măng để chiêu đãi cả nhà món mới thôi nhỉ. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Theo: Cookbeo

You May Also Like

About the Author: Batoandulich@gmail.com