Top 4 loại nồi đất tốt nhất hiện nay

Ngày nay, khi đời sống của con người càng được cải thiện thì người ta lại càng chú trọng và quan tâm đến vấn đề chất lượng từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Và những dụng cụ dùng trong nhà bếp cũng là mối quan tâm hàng đầu của các bà nội trợ hiện đại.

Một chiếc nồi giờ đây không chỉ để chế biến món ăn mà còn phải đảm bảo về vấn đề an toàn. Do vậy, các mẹ thường sử dụng nồi đất cho căn bếp thân yêu của mình. Nồi đất là loại nồi làm từ đất sét có khả năng giữ nhiệt tốt và mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn. Nồi đất thích hợp để nấu các món ăn như: cá kho tộ, thịt kho… Nồi đất rất an toàn cho sức khỏe, không lo tình trạng hoen rỉ như những loại nồi kim loại kém chất lượng trên thị trường.

Nên mua nồi đất nào thì tốt?
Nên mua nồi đất nào thì tốt?

Vậy đâu là một chiếc nồi đất thực sự tốt, có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của các chị em. Sau đây là một số gợi ý mà các bạn có thể lưu tâm cho căn bếp của mình nhé!

Nồi đất Dong Hwa TUCBEGHI

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

  • Chất liệu bền đẹp, dễ vệ sinh

Nồi đất cao cấp Dong Hwa sử dụng các nguyên liệu cao lanh, thạch anh, tràng thạch, được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C, nên khi sử dụng để nấu ăn không sản sinh ra những chất gây hại cho sức khỏe và giữ được mùi vị thơm ngon của thức ăn. Bề mặt nồi trơn nhẵn, chống bám màu nên dễ dàng chùi rửa khi bị bám bẩn.

  • Khả năng chịu nhiệt tốt

Nồi có khả năng chịu nhiệt từ -40 đến 500 độ C, chịu sốc nhiệt tốt nên sử dụng được trên bếp than, bếp gas, lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh… Chất liệu cao cấp không bị nứt, vỡ khi nấu, đặc biệt không chứa chì và cadmium, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Nồi đất Tucbeghi trang nhã, đẹp đẽ.
Nồi đất Tucbeghi trang nhã, đẹp đẽ.
  • Nắp kính trong suốt dễ quan sát

Nắp nồi bằng kính chịu lực và chịu nhiệt tốt, đồng thời giúp bạn dễ dàng theo dõi quá trình làm chín thực phẩm bên trong nồi. Trên nắp có lỗ thoát hơi nhỏ giúp thức ăn không bị sôi trào ra ngoài. Núm nắp cùng quai cầm nhỏ hai bên nồi giúp bạn dễ dàng di chuyển nồi và thực hiện các thao tác nấu trên bếp. Quai cầm và núm nắp giúp thao tác dễ hơn

  • Thích hợp chế biến nhiều món ăn

Nồi thích hợp dùng để kho thịt, cá, nấu cháo, nấu cơm, lẩu… để mang đến những bữa cơm canh nóng hổi, thơm ngon cho cả gia đình. Sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn với màu sắc đẹp mắt, góp phần tô điểm cho không gian bếp, bàn ăn thêm trang nhã.

  • Nấu ngon mê li nhờ vật liệu truyền thống bằng gốm sứ: tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu, món ăn đa dạng và giàu dinh dưỡng.
  • Tiết kiệm năng lượng hoàn hảo: Vật liệu gốm của Nồi đất hầm thịt có đặc tính giữ nhiệt cực tốt sẽ giúp tiết kiệm năng lượng của gia đình và thời gian quý giá của bạn.
  • Không có kim loại nặng: Được làm từ đất sét, tràng thạch và các vật liệu tự nhiên khác, dụng cụ nấu ăn này không chứa chì, cadium, nhôm, đồng, niken, crom, sắt hoặc bất kỳ kim loại nào.
  • Dụng cụ nấu ăn bằng đất nung do vậy luôn an toàn và thân thiện hơn hẳn so với các dụng cụ bằng kim loại.

Nồi đất ĐẠT TƯỜNG

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

  • Đây là sản phẩm đa năng dùng để nấu, hầm, kho các món ăn.
  • Chất liệu:Nồi kho cásử dụng vỏ được tạo nên bởi thép không gỉ, lớp trong sử dụng nhôm nguyên chất giúp giữ nhiệt có dạng vân tổ ong, lòng nồi tạo bởi chất liệu đất nung giúp mang lại mùi vị món ăn đậm chất truyền thống dân dã, vị đặc trưng riêng, không gây hại cho sức khỏe.
  • Kiểu dáng: mang tính truyền thống, thiết kế nồi có nhiều chi tiết, nét nhấn thẩm mỹ, hợp lý
Chiếc nồi đất Đạt Tường không thể thiếu trong căn bếp của bạn.
Chiếc nồi đất Đạt Tường không thể thiếu trong căn bếp của bạn.

ƯU ĐIỂM CỦA NỒI ĐẤT ĐẠT TƯỜNG

  • Nồi kho cá Đạt Tường mang đặc trưng của công nghệ ủ ấm 3 chiều liên tục lên toàn bộ phần nồi khi sử dụng. Đặc điểm này giúp hương vị món kho và các món nấu, hầm, ninh đảm bảo giữ nguyên được hương vị tương tự như khi đun thủ công trên nồi nung đất theo cách cổ truyền. Đây là điểm nổi bật của sản phẩm.
  • Nồi kho cá Đạt Tườngcó khả năng giữ lượng nhiệt tốt, không làm mất nhiều thời gian hay gây tốn điện, giúp giảm chi phí công sức khi nấu nướng. Nút điều khiển sử dụng đơn giản, thiết kế thành bao quanh dày, kết hợp cùng phần nắp giữ nhiệt dạng chóp, nhiệt lượng và hơi bốc khi kho khó bị rò rỉ ra ngoài khiến món ăn trở nên ngon hơn.
  • Lớp men căng bóng thuần sứ sẽ giúp chống dính khi nấu ăn. Hạn chế cháy khét, đảm bảo món ăn dinh dưỡng, dễ dàng vệ sinh.

Nồi Đất PASTEL Hàn Quốc

Lại là một sản phẩm nồi đất khác đến từ Hàn Quốc, Pastel được người tiêu dùng biết đến là một chiếc nồi đất tuyệt vời từ hình dáng đến chức năng.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

  • Nguyên liệu an toàn

Nồi Đất Pastel sử dụng nguyên liệu cao lanh, thạch anh, tràng thạch, được nung ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C, nên khi sử dụng để nấu ăn không sản sinh ra những chất gây hại cho sức khỏe và giữ được mùi vị thơm ngon của thức ăn. Bề mặt nồi trơn nhẵn, chống bám màu nên dễ dàng chùi rửa khi bị bám bẩn.

  • Khả năng chịu nhiệt tốt

Nồi có khả năng chịu nhiệt từ -40 đến 500 độ C, chịu sốc nhiệt tốt nên sử dụng được bếp than, bếp gas, lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh,.. Chất liệu cao cấp không bị nứt, vỡ khi nấu, đặc biệt không chứa chì và cadmium, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Nồi đất Pastel đến từ Hàn Quốc.
Nồi đất Pastel đến từ Hàn Quốc.
  • Quai cầm và núm nắp giúp thao tác dễ hơn

Nắp nồi sử dụng gam màu pastel tươi sáng và trang nhã. Trên nắp có lỗ thoát hơi nhỏ giúp thức ăn không bị sôi trào ra ngoài. Núm nắp cùng quai cầm nhỏ hai bên nồi giúp bạn dễ dàng di chuyển nồi, và thực hiện các thao tác nấu trên bếp.

  • Thích hợp dùng để kho thịt cá, nấu cháo, nấu cơm,…

Nồi Đất Pastel thích hợp với nhiều công dụng nấu, để mang lại những bữa cơm canh nóng, thơm ngon cho cả nhà. Sản phẩm sở hữu thiết kế đơn giản và màu sắc đẹp mắt, góp phần tô điểm cho không gian bếp, bàn ăn trêm sinh động và trang nhã.

Nồi NodaCook BÁT TRÀNG

Được mệnh danh là “Vua nồi đất Việt”, NodaCook là dòng sản phẩm nồi đất chịu nhiệt cho nhà bếp, đến từ thương hiệu Bát Tràng quen thuộc. Nodacook được sản xuất từ những vật liệu hoàn toàn thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

  • Nấu ngon mê li nhờ vật liệu truyền thống bằng gốm sứ: tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu, món ăn đa dạng và giàu dinh dưỡng.
  • Nấu ăn đa dạng: Với chiếc nồi NodaCook bạn có thể chế biến nhiều món, từ nấu cơm, nấu cháo cho bé, kho thịt cá cho đến nấu các món hầm, nấu mỳ, nấu súp, nấu chè…
  • Tiết kiệm năng lượng hoàn hảo: Vật liệu của Nodacook có đặc tính giữ nhiệt cực tốt sẽ giúp tiết kiệm năng lượng của gia đình và thời gian quý giá của bạn.
  • Không có kim loại nặng: Được làm từ đất sét, tràng thạch và các vật liệu tự nhiên khác, do vậy, dụng cụ nấu ăn này không chứa chì, cadium, nhôm, đồng, niken, crom, sắt hoặc bất kỳ kim loại nào.
Nồi đất NodaCook với những lợi ích tuyệt vời.
Nồi đất NodaCook với những lợi ích tuyệt vời.
  • Nấu được trên nhiều loại bếp: Bếp hồng ngoại, bếp gas, lò nướng, lò vi sóng, thậm chí là việc để trong tủ lạnh và sử dụng máy rửa bát đĩa dễ dàng.
  • Chất liệu: Đất sét, cao lanh, tràng thạch cao cấp, an toàn đối với sức khỏe của bạn.
  • Tính thẩm mỹ cao: lớp men có độ mosh cứng hơn sắt thép, giúp bạn có thể dễ dàng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bằng miếng cọ kim loại.
  • Xuất xứ: Được nghiên cứu và sản xuất thủ công 100% bởi Công Ty TNHH Hải Long Việt Nam tại Bát Tràng.

Như vậy một chiếc nồi đất cao cấp đến từ những thương hiệu nổi tiếng kể trên chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa cơm không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra các bạn cũng có thể ghé thăm nieudat.vn để có thêm được những lựa chọn phù hợp về một chiếc nồi đất cao cấp, an toàn và đáp ứng được những yêu cầu của bản thân.

You May Also Like

About the Author: Lan Anh