Loại nồi đất nào có thể nấu trên bếp từ?

Xoong chảo, nồi niêu là những vật dụng quan trọng trong mỗi địa phận bếp núc của mỗi chị em. Các bà, các mẹ thường sắm rất nhiều loại nồi niêu khác nhau để phục vụ nhu cầu ăn uống phong phú của mỗi gia đình. Chắc hẳn, trong bếp của nhà nào cũng phải có ít nhất một nồi đất, chuyên để chế biến các món hầm, kho. Nhưng nhiều chị em nghi ngại rằng: liệu nồi đất có thể nấu trên bếp từ không? Nếu không thì bất tiện quá, thời này còn ai đun bếp củi, bếp than đâu! Các bà các mẹ yên tâm đi. Hôm nay, mình sẽ bật mí cho các bạn một số loại đất có thể nấu trên bếp từ, vừa thuận tiện, món ăn lại quá đỉnh đi!

1. Nồi đất 3 lít

Vốn xuất phát từ “lò” làm gốm Bát Tràng, nồi đất 3 lít NodaCook luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng bởi chất lượng uy tín mà lại gọn nhẹ, linh hoạt.

Các thông số cơ bản:

  • Dung tích : ​3 lít
  • Kích thước: Cao: 15.5 cm; ​dài: 26.5 cm,
  • Đường kính miệng: 22.5 cm ; ​đường kính đáy: 18 cm;
  • Trọng lượng: 2200 gram

Đây là sản phẩm được khách hàng ưa dùng đánh giá cao về tính hữu dụng và linh hoạt. Với dung tích 3 lít, các bạn có thể chế biến các món ăn phù hợp cho gia đình từ 3-6 người một cách thoải mái nhất. Hình dáng bên ngoài nhỏ gọn, không quá cồng kềnh giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng, không quá vất vả.

 
Nồi đất 3 lít NodaCook luôn là sản phẩm được khách hàng ưa dùng đánh giá cao về tính hữu dụng và linh hoạt.

Nồi đất 3 lít NodaCook luôn là sản phẩm được khách hàng ưa dùng đánh giá cao về tính hữu dụng và linh hoạt.

Ưu điểm:

  • Tỏa nhiều nhiệt, giữ nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng khi sử dụng. Đặc biệt, nồi rất phù hợp khi nấu những món hầm, món kho.
  • Sử dụng linh hoạt được trên các loại bếp thông dụng hiện nay như: Bếp hồng ngoại, bếp than, lò lướng, bếp ga, lò vi sóng,… thuận tiện cho chị em hiện đại ngày nay.
  • Lớp men tráng cao cấp, bền bỉ theo thời gian, không bị dính đáy nồi
  • Kiểu dáng hiện đại và tinh tế với lớp tráng men sang trọng và trang nhã.
Nồi đất 3 lít NodaCook có kiểu dáng hiện đại và tinh tế

Nồi đất 3 lít NodaCook có kiểu dáng hiện đại và tinh tế
  • Đất làm nên nồi NodaCook được nung ở nhiệt độ > 1200 độ C giải phóng hoàn toàn các tạp chất dư thừa, an toàn cho sức khỏe. Vì thế, nếu bạn còn lo rằng trong đất có thể chứa chất độc hại thì hãy yên tâm nhé.

Bên cạnh đó, chính vì được nung trong nhiệt độ khắc nghiệt như vậy nên đã giúp nồi chịu được các tác động mạnh, ngay cả với kim loại, và chịu được nhiệt độ cao mà không sợ rạn, nứt.

2. Nồi đất hầm 5 lít

Các món hầm như ninh xương, gà hầm, chân giò hầm,… luôn là món ăn khoái khẩu, vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng mà nhiều gia đình Việt rất yêu thích. Hầu như, trong mỗi bữa ăn đều xuất hiện một bát canh thơm ngon, nóng hổi được đặt giữa nồi. Để làm được món hầm như ý thì các chị em phải dành thời gian nấu ăn rất lâu thì thịt mới nhừ, nước mới ngọt. Vì thể, nhiều bà và mẹ đã chọn dạng nồi áp suất. Thế nhưng đối với những gia đình yêu chuộng niêu đất, thì Nồi đất hầm NodaCook 5 lít chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

Các thông số cơ bản:

  • Chất liệu: Đất cao lanh, tràng thạch cao cấp
  • Thể tích: 5 lít
  • Bếp sử dụng: Bếp hồng ngoại | Bếp gas | Bếp nướng | Lò nướng | Lò vi sóng | Tủ lạnh
Nồi hầm 5 lít NodaCook là lựa chọn lí tưởng khi chế biến các món hầm xương, ninh chân giò,...
Nồi hầm 5 lít NodaCook là lựa chọn lí tưởng khi chế biến các món hầm xương, ninh chân giò,…

Ưu điểm:

  • Khả năng tỏa nhiệt đều, giữ nhiệt lâu giúp các món hầm được ninh rất mềm, nhừ mà không cần sợ tốn nhiều nguyên liệu khi đun nấu hoặc phải đun đi đun lại làm mất hương vị ban đầu của món ăn.
  • Chất liệu không hề chứa các kim loại nặng như đồng, chì, sắt, nhôm an toàn với sức khỏe của người sử dụng và thân thiện với môi trường, khi nấu ăn hoàn toàn không sản sinh độc tố hoặc hóa chất. Bề mặt nấu nướng của NodaCook bằng gốm không tạo mùi, khí thậm chí nhiệt độ vượt quá 2500 độ F.
Chất liệu của nồi đất hầm 5 lít này không hề chứa các kim loại nặng, hoàn toàn an toàn với sức khỏe của người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Chất liệu của nồi đất hầm 5 lít này không hề chứa các kim loại nặng, hoàn toàn an toàn với sức khỏe của người sử dụng và thân thiện với môi trường.
  • Nhiều chị em cứ tưởng cái niêu đất chỉ sử dụng được trên bếp lửa mà không thuận tiện dùng trên các nguyên vật liệu khác thì các bạn có thể yên tâm với nồi đất NodaCook. Niêu đất hầm NodaCook có thể sử dụng nấu trên các loại bếp thông dụng hiện nay như bếp than, lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh hay bếp hồng ngoại, bếp gas … Đây là điều mà nhiều bà nội trợ lo lắng khi sử dụng không nấu được trên các loại bếp hiện nay.

3. Chảo sứ đa năng

Nhiều người yêu chuộng nồi đất thì hoang mang rằng liệu chỉ có thể nấu những món ăn kho, hầm bằng nồi đất hầm mà không thể chiên, xào được. Đáp ứng nhu cầu cấp thiết đó, thương hiệu NodaCook đã cho ra đời chảo sứ đa năng. Chảo sứ đa năng là một trong những sản phẩm nồi đất nung được khách hàng ưa thích, lựa chọn bởi sự tiện dụng đối với việc nấu nướng, có thể chế biến đa dạng món ăn.

Các thông số cơ bản:

  • Chất liệu: Sứ tráng men tự nhiên 100%
  • Đường kính: ​27cm
  • Bếp sử dụng: ​Bếp ga, bếp từ, bếp điện, hồng ngoại …
 Chảo sứ đa năng  NodaCook có thể chế biến đa dạng món ăn chiên, xào,..
Chảo sứ đa năng NodaCook có thể chế biến đa dạng món ăn chiên, xào,..

Ưu điểm:

  • Được sản xuất từ gốm sứ tự nhiên 100% hoàn toàn thân thiện với môi trường, khi đun nóng hoàn toàn không gây biến đổi thành các chất độc hại cho sức khỏe.
  • Lớp men nano siêu cứng, bên trong giúp món ăn không bị cháy dính dưới đáy nồi, bên ngoài sẽ giúp cho việc vệ sinh dễ dàng ngay cả với những vết bẩn cứng đầu.
  • Là dòng gốm sứ nấu ăn chuyên dụng, chịu được sốc nhiệt tránh bị nứt vỡ khi nhiệt độ đột ngột tăng.
Chảo sứ đa năng NodaCook có lớp men nano siêu cứng tráng cả trong lẫn ngoài.

Chảo sứ đa năng NodaCook có lớp men nano siêu cứng tráng cả trong lẫn ngoài.

4. Nồi đất kho cá

Nhiều người “trót” mê cá kho nồi đất làng Vũ Đại mà muốn tự tay là được món cá kho tuyệt vời như thế thì một chiếc nồi đất không thể nào thiếu được trong gian bếp của các chị em đúng không nào? Với chiếc nồi đất kho cá NodaCook, chị em chắc chắn sẽ chế biến thành công món cá kho như đặc sản để chiêu đãi cả nhà cho xem.

Các thông số cơ bản:

  • Chất liệu: Gốm sứ cao cấp
  • Thể tích thực: 1200m
  • Kích thước: Chiều cao: 8,5 cm
  • Bề rộng miệng: 20,5cm
Nồi đất kho cá NodaCook giúp chị em chế biến món cá kho thơm ngon đậm đà như món cá kho đặc sản làng Vũ Đại.

Nồi đất kho cá NodaCook giúp chị em chế biến món cá kho thơm ngon đậm đà như món cá kho đặc sản làng Vũ Đại.

Ưu điểm:

  • Nấu ăn ngon đúng điệu với các món ăn đa dạng không chỉ mỗi món cá kho như: nấu cháo, luộc, hầm, ninh …
  • Tỏa nhiều nhiệt, giữ nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng khi sử dụng
  • Sử dụng linh hoạt được trên các loại bếp thông dụng hiện nay như: Bếp hồng ngoại, bếp than, lò lướng, bếp ga, lò vi sóng
  • Lớp men tráng cao cấp, bền bỉ theo thời gian, không bị dính đáy nồi
  • Kiểu dáng hiện đại và tinh tế
  • Đất nung ở nhiệt độ trên 1200 độ C giải phóng hoàn toàn các tạp chất dư thừa, an toàn cho sức khỏe, chịu được các tác động mạnh.
Lớp men tráng cao cấp, bền bỉ theo thời gian, không bị dính đáy nồi

Lớp men tráng cao cấp, bền bỉ theo thời gian, không bị dính đáy nồi

Trên đây là một số loại nồi đất có thể thuận tiện sử dụng trên bếp từ. Nhưng, khi sử dụng các nồi đất, chảo đất này trên các loại bếp khác nhau thì các chị em cần lưu ý một số điều sau đấy nhé:

  • Khi sử dụng nên dùng miếng vải lót trước khi đặt nồi lên vì nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến mặt bàn tiếp xúc
  • Nhiệt độ cao cũng có thể ảnh hưởng đến tay cầm vì thế nên lót miếng vải khi cầm quai niêu.
  • Khi rửa không nên dùng vật kim loại chà xát quá mạnh
  • Tránh làm rơi, tác động mạnh đến niêu đất

Với các gợi ý trên, chúc các bà các mẹ có thể lựa chọn cho mình những lại nồi đất, chảo đất phù hợp để có thể chế biến những món ăn đảm bảo sức khỏe và bổ sung nhiều dinh dưỡng cho gia đình nhé!

You May Also Like

About the Author: Lan Anh