Những món ăn từ cà chua tuyệt vời giúp làm đẹp cho làn da

Cà chua là một loại quả có chứa nhiều vitamin c và thường được chị em yêu thích sử dụng như 1 nguyên liệu làm đẹp thường thấy. cà chua có thể sử dụng rất đa dạng, có thể làm đồ ăn mặn hay ngọt… cũng đều có hương vị riêng. Nếu như bạn muốn ăn cà chua để tăng thêm lượng vitamin c thì có thể đa dạng cách chế biến cà chua với những gọi ý dưới đây Những món ăn từ cà chua tuyệt vời giúp làm đẹp cho làn da.

Canh cà chua đậu phụ

Món canh cà chua đậu phụ hoặc can cà chua trứng là những món ăn quá quen thuộc với mọi người rồi. cách cehes biến món ăn này cũng đơn giản. bạn có thể tự thực hiện món ăn này để ăn kèm với cơm. Canh cà chua đậu phụ ngoài dinh duwogx của cà chua còn có chứa dinh dưỡng của đậu phụ và trưng, cả hai đều nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho làn da và cơ thể.

Xem cách nấu canh cà chua trứng tại đây.

Canh cà chua hành

Tương tự như canh cà chua đậu phụ và cà chua trứng nhưng món này đơn giản hơn vì lược bỏ 2 thành phần đó đi. Nhưng vị ngon và hấp dẫn của canh cà chua cũng chẳng hề giảm sút. Bạn có thể nấu xong và cho thêm chút hành lá vẫn thơm ngon rất hấp dẫn.

Salad cà chua

Salad rất dễ làm, chỉ cần làm thật sạch cà chua,  sau đó thì cắt thành từng khúc, bỏ vào trng tô. Cho thêm cà rốt, củ cải, rau diếp, xà lách và trọn thêm sốt mayonaire nữa là bạn có thể ăn món ăn tươi sống và rất bổ dưỡng cho cơ thể rồi.

Tham khảo: cách nấu cơm niêu đất

Đậu sốt cà chua/ thịt sốt cà chua

Món ăn sốt với cà chua khá nhiều có thể ăn đậu sốt cà chua/ thịt sốt cà chua hoặc ăn trứng rán kèm với cà chua. Mỗi món có 1 hương vị riêng nhưng cà chua vẫn giữ được nguyên vị hơi hơi chua chua của mình.

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua gần như là món ăn tinh khiết và giữ lại được  nguyên vẹn những dưỡng chất của cà chua và cugnx không bị ph trộn thêm bất cứ chất gì. Nước ép cà chua rất tốt cho làn da và sức khỏe, bạn có thể làm 1 cốc nước ép cà chua mỗi sáng chắc chắn làn da của bạn sẽ trẻ trung và ít nếp nhăn.

Cà chua đường

Cà chua thái lát mỏng và trộn thêm 1 chút đường, bạn sẽ có ngay món giống như ô mai nhưng không khô mà hoàn toàn tươi sống và thanh mát. Cà chua trộn với đường tuy lạ nhưng vẫn khá thú vị. và những người không lo về đường và bị béo thì mới nên sử dụng món này, nếu không bạn có thể ăn sống cà chua của bạn.

You May Also Like

About the Author: Batoandulich@gmail.com